Anh vinh group


Tập đoàn Anh Vinh: Ấn tượng hành trình 10 năm
 2020-05-06

     Những ngày đầu năm 2018 có ý nghĩa trọng đại với Tập đoàn Anh Vinh, vì đây là cột mốc đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn Anh Vinh và 5 năm thành lập Trường cao đẳng Lê Quý Đôn (trực thuộc Tập đoàn). Sau 10 năm thành lập, Tập đoàn Anh Vinh đã có được những bước phát triển đáng gọi là “Kỳ tích”.

Các đại biểu đến dự và chung vui Kỷ niệm 10 năm Tập đoàn Anh Vinh và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn.
Các đại biểu đến dự và chung vui Kỷ niệm 10 năm Tập đoàn Anh Vinh và Trường cao đẳng Lê Quý Đôn.

     * Sự khởi đầu mạnh mẽ

     Tập đoàn Anh Vinh thành lập ngày 17-1-2008 hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục đại học, cung ứng và xuất khẩu lao động, bất động sản, vận tải và khai thác khoáng sản, Tư vấn thiết kế và xây dựng công trình... Ngoài trụ sở chính đặt tại TP.Biên Hòa, tới nay Tập đoàn có 3 chi nhánh tại thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Thành Phố Ninh Bình. Tập đoàn đã phát triển các công ty thành viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt sớm có đội ngũ nhân lực tài năng, tâm huyết, sáng tạo, không ngừng phấn đấu đưa Anh Vinh trở thành tập đoàn mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn Anh Vinh Đặng Quang Vinh:

Tập đoàn Anh Vinh sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm và là thế mạnh của Tập đoàn trong những năm tới, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Tập đoàn cam kết sẽ thực hiện tốt khẩu hiệu phát triển kinh tế song hành với phát triển tri thức.

     Tập đoàn Anh Vinh được coi là đối tác uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Nổi bật là các công trình trụ sở Tập đoàn Y dược Phúc Lâm (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Lý Tự Trọng (Lâm Đồng), Bệnh viện đa khoa Việt - Anh - Đức Đồng Nai, Khu di lịch Làng nghệ sĩ Đào Nguyên (Lâm Đồng), Đường Chợ Gạo (Tiền Giang), đường thủy nội địa TP.Hồ Chí Minh, và nhiều công trình khác ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu…

      Một trong những bước phát triển đột phá của Tập đoàn Anh Vinh, đó là sự ra đời của Trường cao đẳng Lê Quý Đôn và dự án Khu liên hợp và chăm sóc sức khỏe quốc tế tại Đồng Nai đang triển khai với quy mô 14,6 ha. Dự án được chia làm 3 giai đoạn từ  năm 2012 đến 2025.  Trường đã và đang phát triển theo đúng định hướng đào tạo chuyên sâu ngành khoa học sức khỏe, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, y tế dự phòng. Tập đoàn đã xúc tiến đầu tư Bệnh viện đa khoa, khu nghỉ dưỡng Việt-Nhật với quy mô 500 giường, tạo thành mô hình khép kín: Viện - trường và khu nghỉ dưỡng.

      Đến nay, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đã được xây dựng hiện đại, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hoàn chỉnh và đồng bộ, đội ngũ cán bộ giảng viên tâm huyết, trình độ cao. Nhà trường đã liên kết với Trường đại học Y Dược Huế đào tạo liên thông ngành điều dưỡng, y dược…. Đặc biệt Trường cao đẳng Lê Quý Đôn là trường sớm xây dựng mối liên kết với đối tác Nhật Bản trong đào tạo và cung ứng nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe để đi lao động tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng liên kết với các đối tác lớn của Mỹ, Singapore, Úc…

      * Kỳ vọng phía trước

      Ngày 17-1-2018, Tập đoàn Anh Vinh đã kỷ niệm 10 năm thành lập và 5 năm thành lập Trường cao đẳng Lê Quý Đôn. Sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa này đã được nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh quan tâm. Tập đoàn đã được đón Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp và Trưởng cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.Hồ Chí Minh Hà Hữu Phúc tới dự và chúc mừng.

     Sự phát triển của Tập đoàn Anh Vinh sau 10 năm thành lập đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì Ninh Bình đã có thêm người con thành đạt trên đất Đồng Nai, đó là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Vinh Đặng Quang Vinh. Sự phát triển của Tập đoàn Anh Vinh 10 năm chưa phải là dài nhưng có thể coi những gì Tập đoàn đã làm được là một “kỳ tích”, một sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước”.

     Trong khi đó Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp chia sẻ, tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện cho Tập đoàn Anh Vinh phát triển, và kỳ vọng Tập đoàn không ngừng lớn mạnh, có những đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh. Bà Hiệp đánh giá cao việc lãnh đạo Tập đoàn không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, mà còn là đơn vị tích cực tham gia hoạt động cộng đồng, gần gũi với chính quyền địa phương.

     Còn Trưởng cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.Hồ Chí Minh Hà Hữu Phúc không chỉ bày tỏ thán phục về sự phát triển của Tập đoàn Anh Vinh, mà còn đánh giá rất cao tầm nhìn phát triển chiến lược của Tập đoàn với sự đầu tư khoa học, bài bản, hiện đại cho Trường cao đẳng Lê Qúy Đôn. Trường đã có mô hình đặc biệt đó là: Viện - trường - khu nghỉ dưỡng quốc tế. Ông Phúc cho rằng, Nhà trường đang đứng trước nhiều cơ hội mới để có thể sớm trở thành một trường đại học chuyên ngành điều dưỡng quốc tế đầu tiên tại Đồng Nai theo đề án mà Chính phủ đã phê duyệt.

Tác giả bài viết: HÀ NAM NINH

Nguồn tin: Báo Đồng Nai