Anh vinh group


LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO TẠI MỸ DIỆN EB3 GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔN VÀ CÔNG TY AHT GREEN GLOBAL
 2023-06-17

07
Th6

 

Sáng ngày 07/06/2023, cty AHT  đã có chuyến thăm và ký kết hợp tác tại Trường cao đẳng Lê Quý Đôn thuộc Tập đoàn Anh Vinh (tại phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa).

Một số hình ảnh tiêu biểu:

    chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về diện EB3 sau :

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3 LÀ GÌ ?

Định cư Mỹ diện EB-3 là một chương trình nhập cư dựa trên việc làm ưu tiên thứ ba (employment-based third preference) cho những người lao động chuyên môn, chuyên gia hoặc lao động khác muốn định cư Mỹ. Định cư Mỹ diện EB-3 cho phép người nước ngoài nhận được thẻ xanh (green card) và trở thành thường trú nhân Mỹ. Định cư Mỹ diện EB-3 có ba phân loại:

 • Người lao động chuyên môn (skilled workers): Bạn phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm, học vấn hoặc đào tạo liên quan đến công việc của bạn. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ (Department of Labor).
 • Chuyên gia (professionals): Bạn phải có bằng cử nhân Mỹ hoặc tương đương từ nước ngoài trong một lĩnh vực liên quan đến công việc của bạn. Bạn không thể thay thế bằng cấp bằng kinh nghiệm hoặc đào tạo. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.
 • Lao động khác (other workers): Bạn phải có khả năng làm việc không chuyên (yêu cầu ít hơn hai năm kinh nghiệm hoặc đào tạo), không phải là tạm thời hoặc theo mùa. Bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng Mỹ có bảo lãnh cho bạn và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3 CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

 

 • Bạn có thể làm việc và sống lâu dài ở Mỹ với quyền lợi và trách nhiệm của một thường trú nhân. Bạn không cần phải xin giấy phép lao động (Employment Authorization Document) để làm việc.

 • Mang theo gia đình: Với thẻ xanh, bạn có thể mang theo vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của bạn để sống cùng bạn ở Mỹ với tư cách là người đi theo (derivative). Gia đình của bạn cũng sẽ được hưởng các quyền lợi như bạn.

 • Bạn có thể đi lại tự do giữa Mỹ và quốc gia xuất xứ của bạn hoặc các quốc gia khác mà không bị hạn chế về thời gian lưu trú. Bạn chỉ cần duy trì tình trạng nhập cư của mình bằng cách không vắng mặt khỏi Mỹ quá lâu.

 • Bạn có thể hưởng các quyền lợi xã hội và y tế của Mỹ như bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, giáo dục miễn phí và các dịch vụ công khác. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình hỗ trợ của chính phủ nếu đủ điều kiện.

 • Sau khi có thẻ xanh và sinh sống tại Mỹ một thời gian, thường trú nhân có thể tham gia kỳ thi nhập tịch để sở hữu Quốc tịch Mỹ. Điều kiện để nhập tịch là bạn phải có thẻ xanh, thường trú nhân của Hoa Kỳ. Bạn phải có tư cách thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ trong ít nhất 5 năm để đủ điều kiện.

 • Bạn có thể thay đổi nhà tuyển dụng hoặc công việc mà không ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của mình. Bạn chỉ cần duy trì việc làm liên quan đến điều kiện của visa EB3.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3

 • Đối tượng tham gia chính là người lao động Việt Nam và du học sinh tại Mỹ có nhu cầu lấy thẻ xanh. Các đối tượng này cần phải đạt được các điều kiện sau:

    Đối tượng là công dân từ 18 tuổi trở lên.

    Hoàn toàn khỏe mạnh, đủ khả năng lao động. Không mắc các bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm.

    Không có tiền án, tiền sự; chưa từng lưu trú bất hợp pháp tại bất cứ quốc gia, lãnh thổ nào.

    Người lao động phải làm vị trí toàn thời gian theo đúng như nhà tuyển dụng Mỹ đưa ra.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TUYỂN DỤNG TẠI MỸ DIỆN EB-3

Vai trò của nhà tuyển dụng Mỹ khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 rất quan trọng. Vì đây sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp công việc cho những người Việt Nam đang có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ. Nhà tuyển dụng cần đáp ứng yêu cầu sau:

 Khả năng tài chính

 •         Chứng minh khả năng tài chính, điều kiện kinh tế có thể đáp ứng trả lương cho người lao động lâu  dài thông qua các báo cáo thường niên; tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang; báo cáo tài chính đã kiểm toán.
 •                      Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương lao động trong nước cho cùng một vị trí, thời gian và địa điểm làm việc.

Việc làm

 • Công việc vẫn đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ. Thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm lao động nước ngoài được thuê vào.
 • Công việc đưa ra phải rõ ràng, chính xác đúng như hợp đồng đã thỏa thuận ban đầu. Không được đưa ra bất cứ yêu cầu nào quá mức cho phép của Luật Lao động Mỹ.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-3

 • LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG (OTHER WORKERS)

Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc được đào tạo qua 2 năm

Có giấy chứng nhận lao động kèm thư tuyển dụng cho công việc toàn thời gian ở Mỹ.

 

Có giấy tờ chứng minh bản thân đã từng làm công việc hoặc được đào tạo trong ít nhất 2 năm.

 

Phải đảm nhận được công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

 

                LAO ĐỘNG CÓ CHUYÊN MÔN (SKILLED WORKERS)

Kinh nghiệm làm việc

Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc được đào tạo qua 2 năm

Chứng từ

Có giấy tờ chứng minh bản thân đã từng làm công việc hoặc được đào tạo trong ít nhất 2 năm. Có giấy chứng nhận lao động kèm thư tuyển dụng cho công việc toàn thời gian ở Mỹ.

Yêu cầu

Phải đảm nhận được công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

 • CHUYÊN GIA (PROFESSIONALS)

Cần sở hữu ít nhất một bằng cử nhân tại trường đại học Mỹ hoặc bằng tương đương do nước ngoài cấp.

Đảm nhận được công việc mà người lao động bản xứ không đáp ứng được.

Trình được giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng cho việc làm toàn thời gian tại Mỹ.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-3

BƯỚC 1: KÝ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

 

BƯỚC 2: TÌM KIẾM CÔNG VIỆC PHÙ HỢP

 

BƯỚC 3: PHỎNG VẤN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

 

BƯỚC 4: NỘP ĐƠN XIN CHỨNG CHỈ LAO ĐỘNG

 

BƯỚC 5: PHỎNG VẤN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ

 

BƯỚC 6: CHỜ XÉT DUYỆT

 

BƯỚC 7: NHẬN THẺ XANH

 

—————————————
MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG TUYỂN SINH – TRUYỀN THÔNG:
 0251.3938.222
Zalo: 0973.685.439
Email: hoptacquocte@lqd.edu.vn Địa chỉ: Số 537-538, QL51, KP3, P.Long Bình Tân,Tp. Biên Hòa, Đồng Nai Website: http://lqd.edu.vn